Một hệ thống camera an ninh hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera an ninh giá rẻ? Nhưng bạn chưa biết được một hệ thống camera an ninh hoàn chỉnh bao gồm những gì, có đắt tiền hay không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây bạn nhé

Hệ thống camera an ninh hoàn chỉnh

Một hệ thống camera an ninh hoàn chỉnh

Hệ thống CCTV cơ bản bao gồm camera quan sát, thiết bị lưu trữ, điều khiển camera và thiết bị hiển thị. Camera được bố trí tại các khu vực cần quan sát, truyền hình ảnh liên tục về trung tâm điều khiển. Tại trung tâm điều khiển, các dữ liệu hình ảnh này sẽ được lưu trữ trong bộ ghi hình và hiển thị trên các màn hình quan sát. Đồng thời tại trung tâm cũng tích hợp các thiết bị điều khiển giúp điều khiển linh hoạt camera.

1. Camera quan sát:

Camera quan sát là các mắt điện tử, có thể nhìn thấy hình ảnh tại nơi chúng ta cần theo dõi. Nhiệm vụ ghi lại (capture) hình ảnh, thực hiện tiền xử lý bao gồm nén, mã hóa sao cho phù hợp với công nghệ truyền dẫn tương ứng sau đó truyền về bộ xử lý trung tâm thông qua môi trường truyền dẫn (cáp tín hiệu hoặc môi trường vô tuyến).

Camera là thành phần quan trọng nhất của hệ thống camera an ninh. Tùy theo mục đích giám sát, các khu vực cần theo dõi sẽ được lắp đặt các loại camera thích hợp:

• Camera màu: Quan sát trong điều kiện ánh sáng bình thường • Camera hồng ngoại, Camera day/night: Quan sát trong điều kiện ánh sáng yếu và trời tối. • Camera quay quét: Camera có thể điều khiển giúp quan sát linh hoạt. • Camera IP: Camera sử dụng giao thức TCP/IP để truyền tải hình ảnh, thuận tiện cho các mô hình giám sát phân tán.

2. Adaptor cho camera:

Camera muốn hoạt động được phải cấp nguồn điện cho nó.

Hiện nay thông thường phần lớn camera trên thị trường sử dụng nguồn là 12V thế nên ta cần phải có Adaptor camera để chuyển nguồn từ 220V về 12V. Tuy nhiên, bạn có thể dùng Nguồn tổng cho camera và kết hợp với đầu nối nguồn camera chứ không nhất thiết phải sử dụng nguồn đơn.

Switch PoE Hikvision DS-3E0109P-E Lớp 2, 8 cổng 100M

3. Đầu ghi hình camera:

Trong hệ thống camera an ninh, đầu ghi hình camera quan sát có nhiệm vụ xử lý hình ảnh để xuất ra các cổng (Video Out) để hiển thị hình ảnh quan sát lên các loại màn hình, Ngày nay chúng ta có thể bắt gặp các loại cổng xuất hình HDMI, VGA, BNC, hoặc S-Video (Jack hoa sen), trong đó, cổng HDMI kết nối với các loại TV, Màn hình thế hệ mới có cổng HDMI, Cổng VGA cho phép kết nối với các loại màn hình máy tính, Cổng BNC cho phép kết nối với các TV đời cũ bằng cáp đồng trục 75Ohm, Cổng S-Video cho phép kết nối với các TV đời cũng qua cáp hoa sen.

Đầu ghi hình thường hỗ trợ chuẩn nén H.264 để nén hình ảnh xuống khi truyền đi cũng như lưu trữ giúp tiết kiệm dung lượng đĩa cứng cũng như băng thông.

Đầu ghi IP 4 kênh Hikvision DS-7104NI-Q1

4. Ổ cứng ghi hình:

Ổ cứng này được gắn vào trong đầu ghi hình camera. Nhằm mục đích lưu trữ lại những hình ảnh (đoạn video) mà camera truyền tải về đầu ghi hình.

Do đặc trưng của hệ thống camera an ninh là hoạt động liên tục 24/24 nên khi lắp đặt chúng ta nên cân nhắc sử dụng các loại ổ cứng chuyên dụng dành riêng cho Camera quan sát, nhằm tránh trường hợp đầu ghi bị treo, đứng, không nhận ổ cứng.

Trung bình 1 mắt camera Analog nếu ghi hình suốt 24/24 sẽ tiêu hao dung lượng vào khoảng 6GB/Ngày.

 

                                           Hệ thống ổ cứng lưu trữ chuyên dụng HIKVISION DS-A81016S (B)

5. Dây điện cấp nguồn:

Dây điện để dần từ nguồn điện chính (nơi công trình) dẫn về Adaptor của camera. Nếu nơi đặt camera đã có sẵn nguồn điện ta có thể tiết kiệm được chi phí dây.

6. Dây tín hiệu:

Có một số loại cáp dùng để kết nối thiết bị trong hệ thống camera an ninh bao gồm:

Cáp đồng trục RG6/75Ohm, đây là loại cáp phổ biến của truyền hình cáp. Dùng để kết nối camera quan sát với đầu ghi hình. Đầu kết nối sử dụng là JACK BNC và khóa F5.

Cáp mạng Ethernet dùng để kết nối đầu ghi hình với Moderm Router, sử dụng đầu kết nối RJ-45 bấm chéo.

Cáp hình ảnh bao gồm 2 loại cáp HDMI/VGA dùng để kết nối với màn hình, một số khác dùng cáp hoa sen trắng đó để kết nối qua cổng s-video.

7. Jack BNC:

Đầu Jack nối BNC camera để bấm vào dây cáp đồng trục mới có thể gắn vào camera hoặc đầu ghi hình. Để kết nối giữa camera – đầu ghi – Tivi.

8. Dây mạng Internet:

Sử dụng dây mạng Cat.5e để kết nối đầu ghi hình với hệ thống mạng có sẵn nơi công trình. Mục đích là để quan sát từ xa qua mạng Internet bằng máy vi tính, hay điện thoại smartphone. Nếu bạn chỉ đơn thuần sử dụng để quan sát tại nhà qua tivi, thì có thể bỏ qua thiết bị này.

9. Hệ thống mạng có sẵn:

Việc xem được hình ảnh camera quan sát từ xa qua mạng internet bằng máy tính, điện thoại ngày nay gần như là một yêu cầu bắt buộc với mọi đơn vị khi lắp đặt hệ thống camera an ninh cho khách hàng. Để làm được việc này thì khách hàng cần có một đường truyền internet có Hệ thống mạng internet bao gồm: Modem, Sub/Swich, mạng internet. Đây là những thiết bị cần thêm nếu chúng ta muốn quan sát qua điện thoại, máy vi tính hay ở ngoài nơi mà chúng ta lắp hệ thống camera quan sát.

10. Thiết bị nhận hình ảnh cuối cùng:

Tất cả hệ thống trên đã hoàn thành. Thì đây là nơi mà người quản lý hệ thống sử dụng.

Bạn có thể quan sát hệ thống camera an ninh qua điện thoại di động, máy vi tính, tivi.. hoặc cũng có thể là máy chiếu. Trong và ngoài nơi mà chúng ta lắp đặt hệ thống camera quan sát.

Gia Hân SmartHome - địa chỉ lắp đặt hệ thống camera an ninh uy tín

Hãy chọn cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống camera an ninh hoàn hảo nhất và mang lại cho bạn tất cả những gì cần thiết cho nhu cầu giám sát của riêng mình. Gia Hân SmartHome là một trong những chọn lựa hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo. Cam kết sản phẩm chính hãng.

Sản phẩm của chúng tôi cung cấp có nguồn gốc rõ ràng với các thương hiệu uy tín trên thị trường camera quan sát như KBVISION, HIKVISION, Camera Dahua...chúng tôi luôn tránh những Hãng camera không uy tín để đảm bảo dịch vụ của chúng tôi luôn tốt với khách hàng.

Cam kết dịch vụ bảo hành - hậu mãi tốt

Để đảm bảo nhu cầu quan sát xuyên suốt trong quá trình sử dụng, Gia Hân SmartHome luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tuyến từ xa để tiếp nhận và xử lý thông tin sớm nhất. Nếu sản phẩm gặp lỗi nhà sản xuất, Gia Hân SmartHome sẽ tiến hành bảo hành tận nơi trong thời gian ngắn nhất để khách hàng luôn giám sát được mọi thời điểm.

Hãy đến với Gia Hân SmartHome qua hotline 0968.333.268 - 0935.333.268 để sở hữu hệ thống camera an ninh hoàn hảo.